Tối 6/8, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII khai mạc tại sân vận động Cần Thơ. Dù có nhiều biến động, tuy nhiên, lễ khai mạc được diễn ra thật ấn tượng, là lời chào tốt đẹp của TP Cần Thơ đến với các tỉnh, thành cả nước...
Lực lượng diễn viên, đội ngũ làm nền, đồng diễn của lễ khai mạc khá hùng hậu với khoảng 2.000 học sinh và gần 200 diễn viên chuyên nghiệp. BTC đã tuyển chọn học sinh từ các trường THPT Châu Văn Liêm, THPT Phan Ngọc Hiển, THCS Đoàn Thị Điểm... bắt đầu tập luyện từ đầu tháng 7/2012.
Lễ khai mạc có chủ đề “Sức mạnh Phù Đổng trên đường hội nhập và phát triển”, gồm 2 phần lễ và hội. Phần lễ đơn giản nhưng trang nghiêm và mang đậm tinh thần dân tộc. Ngoài các nghi thức truyền thống như rước cờ Tổ quốc, cờ HKPĐ, chân dung Bác Hồ tập thể thao, đội hồng kỳ... Phần rước đuốc được thiết kế công phu. 9 ngọn đuốc được rước từ Bảo tàng TP Cần Thơ - tượng trưng cho vùng đất Chín Rồng, trong đó ngọn đuốc chính do VĐV điền kinh Đặng Hồng Đào rước và trao cho lãnh đạo thắp lên đài lửa. Song song với nghi thức thắp đuốc ấn tượng là màn trình diễn của hệ thống ánh sáng trên không trung và đèn hiệu ứng pro-was (hệ thống 7 màu điện tử) giúp đêm khai mạc thêm lung linh, huyền ảo.
Phần hội được bố cục chặt chẽ gồm 3 chương, là đêm của vũ điệu và âm nhạc. Chương “Tây Đô hội tụ” mang đến cho khán giả hình ảnh một mảnh đất Tây Đô tươi đẹp với cây trái ruộng vườn và con người hào hiệp, thanh lịch.
Chương II với chủ đề “Khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lại mang đậm tính sử thi và văn hóa dân tộc. Chương cuối cùng với sự xuất hiện hình ảnh các diễn viên trong trang phục đặc trưng của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam là lời chào mời đầy ý nghĩa và ấn tượng của đất và người Tây Đô.
Lễ khai mạc HKPĐ làm nức lòng người xem và thể hiện quyết tâm của đơn vị chủ nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top